Review mỹ phẩm Phân biệt son BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET thật – giả chuẩn 100%
CÁCH PHÂN BIỆT SON BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET THẬT – GIẢ CHÍNH XÁC NHẤT 9

Phân biệt son BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET thật – giả chuẩn 100%

 

Dòng son lì Bourjois Velvet đang làm mưa làm gió và được các tín đồ thời trang săn đón, tuy nhiên giữa muôn vàn các mặt hàng được bày bán khắp nơi trên thị trường, các chị em cần trang bị cho mình kĩ năng phân biệt son Bourjois Velvet thật – giả, tránh rước về cho mình hàng fake hay thậm chí là super fake nhé!

1. Giá sonson Bourjois Velvet

Vì là dòng son nhập khẩu từ châu Âu, là dòng son “xịn” với giá tại Pháp là 14 Euro, tất nhiên khi xuất qua Việt Nam sẽ không có giá “rẻ” thấp hơn 200k đâu.

Giá của dòng son này tại showroom khoảng tầm trên 400k. Còn tại một số shop xách tay uy tín thì tầm 280k – 380k.

2. Tổng quan sự khác nhau về hình dáng bên ngoài vỏ son

CÁCH PHÂN BIỆT SON BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET THẬT – GIẢ CHÍNH XÁC NHẤT 1

Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi phân biệt son Bourjois thật giả về dung tích son: Nhiều người còn cho rằng son chuẩn thể tích 7,7ml còn giả là 6,7ml là hoàn toàn sai nhé mọi người. Trước đây Bourjois sản xuất loại son có dung tích 6,7ml có đủ màu từ 1 đến 8. Sau này Bourjois chuyển sang sản xuất thêm 4 màu mới từ 9 đến 12 và họ nâng dung tích lên 7,7ml. Và bây giờ chỉ sản xuất son Velvet dung tích 7,7ml.

3. Mã vạch in trên tem son Bourjois Velvet

Đối với hàng thật, mã vạch cũng như các con số, kí hiệu, kí tự in trên tem được in to rõ, dễ nhìn chứ không như hàng fake. Tem dán trên son hàng fake được in mờ nhòa, không rõ rang với chữ nhỏ, font chữ sai khác hoàn toàn so với hàng thật.

Đặc biệt, dãy code trên tem của hàng thật sẽ có 6 chữ số kế cuối được in đậm so với các số còn lại. Khác với hàng fake không có điều này.

CÁCH PHÂN BIỆT SON BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET THẬT – GIẢ CHÍNH XÁC NHẤT 2

4. Tem phụ son Bourjois Velvet

Đối với hàng chuẩn, sẽ có một lớp tem phụ được dán dưới lớp tem chính (tem 2 lớp). Đây là công nghệ chống hàng giả của Bourjois Rouge Edition Velvet. Bạn chỉ cần bóc lớp tem bên trên của son sẽ thấy 1 lớp tem bên dưới có ghi cụ thể về thông tin và nơi sản xuất của son là Neully Sur seine – Pháp.
CÁCH PHÂN BIỆT SON BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET THẬT – GIẢ CHÍNH XÁC NHẤT 3

5. Mã số chìm trên thỏi son son Bourjois Velvet

Mọi thỏi son Bourjois Rouge Edition Velvet đều được in một mã gồm 4 số (in chìm) trên thân vỏ son. Đây là mã số cho biết thông tin về thời gian sản xuất và thời hạn sử dụng của thỏi son. Bạn có thể sử dụng web để check code: http://checkcosmetic.net/. Đầu tiên, bạn chọn brand là Bourjois, sau đó gõ mã code 4 số in chìm ở vỏ thỏi son để ra thông tin sử dụng của cây son này.

CÁCH PHÂN BIỆT SON BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET THẬT – GIẢ CHÍNH XÁC NHẤT 4CÁCH PHÂN BIỆT SON BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET THẬT – GIẢ CHÍNH XÁC NHẤT 5

Đối với hàng giả, mã code in dài bất thường, khác với font tròn của hàng thật.

CÁCH PHÂN BIỆT SON BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET THẬT – GIẢ CHÍNH XÁC NHẤT 7

6. Mặt đáy son Bourjois Velvet

Mã son của hàng thật được in ở đáy một cách sắc nét, font chữ thanh mảnh tinh tế chứ không nhòe nhoẹt và thô như hàng fake. Đôi khi bạn sẽ thấy hàng fake không in mã số son ở đáy.

CÁCH PHÂN BIỆT SON BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET THẬT – GIẢ CHÍNH XÁC NHẤT 6

7. Nắp son son Bourjois Velvet

Hàng thật khi vặn vào sẽ có 1 tiếng khực khi son vặn vào đúng chốt (hàng giả không có). Ngoài ra, son thật khi mở nắp rất  dễ dàng, cảm giác chắc chắn. Còn đối với hàng giả, thì cực kì lỏng lẻo, khi xoay cảm giác ko hề chắc chắn, đóng lại ko vào khớp vị trí như khi mở nắp.

8. Cọ son son Bourjois Velvet

Đối với hàng thật, cọ đánh son to, lông cọ nhiều, dày và dài nhưng có thiết kế cực dễ thoa son mà chẳng hề bị lem ra ngoài. Còn cọ son của hàng giả thường có đầu nhỏ hơn, lông cọ ít, thưa và ngắn hơn, khi thoa son cảm giác thoa son vào môi ko đều.

CÁCH PHÂN BIỆT SON BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET THẬT – GIẢ CHÍNH XÁC NHẤT 8

9. Chất son son Bourjois Velvet

  • Đầu tiên là vể mùi son: đối với hàng thật sẽ có mùi hắc nhẹ, còn với hàng giả sẽ có mùi thơm ngọt như kẹo.
  • Về kết cấu của son: vì là dòng son lì, chất son của hàng thật sẽ dễ dàng nhận thấy rằng son đặc nhưng dễ dàng tán đều khi đánh trên môi, nhanh khô và mỏng mịn, đều đẹp. Còn đối với hàng giả, chất son có phần hơi lỏng, khó tán đều và khi khô gây cảm giác rít dính trên môi. Và tất nhiên, độ bám lì son theo thời gian của hàng thật sẽ tốt hơn rất nhiều so với hàng giả, hàng giả thì mau trôi.

CÁCH PHÂN BIỆT SON BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET THẬT – GIẢ CHÍNH XÁC NHẤT 10